Kẹt thang máy 30 ngày, một phụ nữ chết oan

 

Một người phụ nữ sống tại thành phố Tây An (Trung Quốc) đã tử vong do bị mắc kẹt ngay trong thang máy tại khu chung cư mà mình đang sinh sống suốt 30 ngày mà không ai hay biết.

Thi thể một người phụ nữ giấu tên 43 tuổi đã được tìm thấy bên trong thang máy của một khu chung cư ở thành phố Tây An (Trung Quốc) vào tuần trước. Được biết thang máy này đã ngưng hoạt động từ cách đây 1 tháng để bảo trì và đang mắc kẹt giữa tầng 10, 11.

Theo các nhà chức trách, hai thợ bảo trì đã ngắt hoạt động của thang máy từ ngày 30/1 để bảo trì và sửa chữa sau khi họ được gọi đến để kiểm tra một trục trặc. Tuy nhiên thay vì phải mở cửa thang máy để kiểm tra kỹ càng xem có ai còn sót lại bên trong hay không, họ chỉ đứng gọi lớn từ bên ngoài cửa thang máy để kiểm tra. Sau khi không nghe thấy tiếng ai trả lời, họ đã quyết định ngắt nguồn điện thang máy mà không cần kiểm tra thêm.

Hiện trường vụ kẹt thang máy

Chỉ đến khi hai người thợ này quay trở lại vào tuần trước để tiếp tục sửa chữa thang máy mới phát hiện thấy thi thể của người phụ nữ bên trong.

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường thì nạn nhân sống một mình trên tầng 15 của tòa nhà, do vậy không ai hay biết đến sự mất trích trong suốt 30 ngày qua của người phụ nữ này. Tuy nhiên một điều khá ngạc nhiên là khi thi thể được phát hiện đã bắt đầu bị thối rữa tuy nhiên dường như không ai trong tòa nhà ngửi thấy mùi lạ phát ra từ thang máy.

“Có rất nhiều vết cào xước trên tường cho thấy bà ấy đã rất cố gắng để thoát ra. Thật là kinh khủng”, một cư dân của tòa nhà cho biết.

Trong khi thang máy kia bị ngưng hoạt động, những cư dân khác trong tòa nhà được yêu cầu sử dụng một thang máy khác do vậy hầu như không ai đến gần thang máy đang sửa chữa nên đã không thể nghe thấy tiếng kêu cứu của nạn nhân.

Theo truyền thông địa phương, ít nhất một người sống trong tòa nhà có nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ thang máy đang sửa chữa, tuy nhiên người này cho rằng đó chỉ là tiếng phát ra do hỏng hóc của thang máy nên đã phớt lờ.

Cảnh sát đã loại trừ khả năng người phụ nữ bị cố ý sát hại và phi tang và thang máy mà cho biết cái chết của người phụ nữ này là do sơ suất từ các thợ bảo trì thang máy. Hiện hai người thợ này đang bị cảnh sát tạm giam để điều tra nhưng không rõ họ có phải đối mặt với án phạt tù nào hay không.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhiều cư dân trong tòa nhà đã phản đối ban quản lý của chung cư vì sự quản lý lỏng lẻo và vô trách nhiệm khi sửa chữa thang máy. Nhiều người cho rằng mất 30 ngày để tiến hành sửa chữa và bảo trì thang máy là quá lâu, nếu ban quản lý có trách nhiệm hơn sẽ chỉ mất vài ngày để hoàn tất quá trình sửa chữa, lúc đó người phụ nữ có thể đã được cứu sống.

Bên cạnh đó nhiều người cho rằng sẽ thật là thảm họa nếu bên trong thang máy không chỉ có một người mà có nhiều người cùng bị mắc kẹt. Nhiều cư dân của chung cư cho biết họ cảm thấy bất an mỗi khi sử dụng thang máy tại căn nhà này vì biết đâu họ sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo.

>> Xem thêm: Nổ gas nhà sập tan, bà cụ thoát chết ngoạn mục nhờ … máy giặt